4 nguyên tắc quan trọng khi đắp mặt nạ để da khỏe đẹp đúng cách mà không lãng phí tiền

1. Chọn thời điểm đắp mặt nạ dưỡng da hợp lí

Thời điểm đắp mặt nạ hợp lí chính là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bởi thời điểm này da cần được bổ sung thật nhiều dưỡng chất nhất.

Vào ban ngày, khi da phải tiếp xúc với rất nhiều tác động gây hại bên ngoài sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ da tránh khỏi những tác động gây hại của môi trường. Tuy vậy, lớp màng này vô tình trở thành vật cản ngăn sự hấp thu dưỡng chất có trong mặt nạ chăm sóc da. Ngoài ra, ban ngày là thời điểm da hoạt động mạnh, quá trình đào thải diễn ra liên tục nên các dưỡng chất trong mặt nạ chăm sóc da không thể hấp thu tốt được.

1412_huong-dan-cach-dap-mat-na

2. Không nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày

Làn da của phụ nữ rất mỏng nên việc đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên có trên bề mặt da. Lớp dầu này chính là lớp bảo vệ giúp da chống lại các tác nhân của môi trường nên khi bị mất đi làn da dễ bị tổn thương hơn, đặc biệt với những làn da nhạy cảm có thể dẫn đến phát ban và nhiều triệu chứng khác. Lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc da là chỉ nên đắp mặt nạ 2- 3 lần/ tuần thôi nhé nàng.

3. Mỗi lần đắp mặt nạ chỉ tối đa 20 phút

Có rất nhiều chị em nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu thì càng giúp cho da hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn. Tuy nhiên thực tế, nếu đắp mặt nạ quá lâu sẽ không giúp da hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn mà ngược lại làm cho da mất rất nhiều độ ẩm khiến da bị khô nhanh hơn. Theo đó, chỉ nên đắp mặt nạ trong khoảng thời gian từ 15- 20 phút là da đã hấp thụ đủ các dưỡng chất mà chưa bị mất đi độ ẩm của da.

mat-na-cho-da-hon-hop-thien-kho-13

4. Không phải khi nào thiên nhiên cũng là nhất 

Có rất nhiều lời khuyên rằng nên sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên với những tác dụng vô cùng hiệu quả, cùng với độ an toàn cao và chi phí thấp. Nhưng bạn cần biết rằng điều này chưa đúng hoàn toàn.

Lý do là bởi vi chất trong các loại mặt nạ tự nhiên quá lớn không thể hấp thụ được qua da. Trong khi các loại mặt nạ được chiết xuất từ tinh chất thiên nhiên đã được trải qua những quy trình xử lý khoa học giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào da nhanh hơn. Dù các loại mặt nạ tự nhiên đơn giản, dễ làm, tiết kiệm chi phí nhưng lại ít hiệu quả hơn các loại mặt nạ đã qua xử lý.

Áp dụng các tuyệt chiêu đắp mặt nạ dưỡng da trên sẽ giúp cho nàng phát huy được tối đa lợi ích việc làm đẹp này, để có một làn da tươi trẻ, khỏe mạnh hơn qua từng ngày đấy!

Liên hệ làm web: Thiết kế web

Leave Comments

0944008183
0944008183